Tin tức giáo dục - khoa học

Giáo viên tiêu biểu toàn quốc: "Không thể dạy học nếu thiếu nhiệt huyết"

GDVN- Năm 2023, cô giáo tiểu học Nguyễn Thị Vân Anh vinh dự là 1 trong 3 giáo viên của tỉnh Hải Dương được công nhận là giáo viên tiêu biểu toàn quốc .

Sinh ra và lớn lên ở một miền quê nghèo thuộc huyện Phù Cừ (Hưng Yên), năm 2011, sau khi tốt nghiệp Sư phạm Tiểu học, cô giáo Nguyễn Thị Vân Anh về dạy học tại Trường Tiểu học Thanh Tùng (huyện Thanh Miện, Hải Dương).

Cô giáo Nguyễn Thị Vân Anh - giáo viên Trường Tiểu học Thanh Tùng (huyện Thanh Miện, Hải Dương) (Ảnh: NVCC)

Cô giáo Nguyễn Thị Vân Anh - giáo viên Trường Tiểu học Thanh Tùng (huyện Thanh Miện, Hải Dương) (Ảnh: NVCC)

Với phương châm “Tất cả vì học sinh thân yêu”, cô Vân Anh là một giáo viên luôn tận tâm và đầy sáng tạo với nghề.

Cô luôn tìm tòi học hỏi để nâng cao nghiệp vụ sư phạm. Với tinh thần ham học hỏi, cô tiếp thu rất nhanh những phương pháp dạy học mới.

Cô luôn xây dựng kế hoạch bài dạy một cách linh hoạt, lồng ghép khéo léo các nội dung kiến thức với những hình ảnh, đoạn phim, trò chơi sinh động, hấp dẫn...

Nhờ vận dụng phương pháp, hình thức học tập tích cực, hiệu quả mà mỗi giờ lên lớp của cô luôn trôi qua nhẹ nhàng, thoải mái, học sinh vô cùng hào hứng thích thú, từ đó khắc sâu kiến thức một cách có hệ thống.

Các em học sinh đã từng học cô Vân Anh luôn rất ấn tượng về một cô giáo có giọng nói nhẹ nhàng, truyền cảm và cách dạy luôn luôn hài hước, dí dỏm.

Cô giáo Vân Anh luôn tâm niệm: “Không thể trồng cây ở nơi thiếu ánh sáng, cũng không thể dạy học nếu thiếu nhiệt huyết. Nhiệt huyết có lẽ chính là ngọn lửa để thắp sáng cái tài, cái tâm của mỗi người thầy khi đứng lớp”.

Cô giáo Nguyễn Thị Vân Anh luôn tâm huyết với nghề (Ảnh: NVCC)

Cô giáo Nguyễn Thị Vân Anh luôn tâm huyết với nghề (Ảnh: NVCC)

Là giáo viên chủ nhiệm, cô luôn nghiêm khắc nhưng lại rất tình cảm và gần gũi, tạo điều kiện phát triển tối đa năng lực, phẩm chất của học sinh.

Không chỉ mang đến cho các em kiến thức, cô còn quan tâm đến tâm lý, đặc điểm của từng em để đưa ra những phương pháp giảng dạy phù hợp.

Chính vì điều đó, mà trong suốt quá trình công tác tại trường cô Vân Anh luôn được sự ủng hộ và tín nhiệm của đồng nghiệp, sự kính trọng và lòng tin yêu của phụ huynh và các em học sinh.

Không chỉ là một giáo viên tâm huyết, tận tụy, nhiều sáng tạo, cô còn là một Tổ trưởng tổ 4-5 gương mẫu, luôn năng nổ, nhiệt tình, giúp đỡ các đồng nghiệp, nhất là các giáo viên trong trường dạy chuyên đề hay thi giáo viên giỏi.

Mặc dù rất nhiều công việc nhưng cô luôn sẵn sàng cùng nhà trường và giáo viên trong tổ nghiên cứu, đóng góp ý kiến, xây dựng bài giảng một cách hoàn hảo nhất có thể.

Giỏi chuyên môn, hết lòng vì học trò thân yêu, cô Vân Anh đã thành công đưa nhiều chuyến đò tri thức sang sông.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô giáo tiêu biểu năm 2023 (Ảnh: NVCC)

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô giáo tiêu biểu năm 2023 (Ảnh: NVCC)

Qua các năm học, các lớp do cô chủ nhiệm luôn đứng trong tốp đầu trường về chất lượng, số lượng học sinh tham gia và đạt giải tại các sân chơi, các hội thi và các cuộc giao lưu do các cấp quản lý, các ngành có liên quan tổ chức.

Bản thân cô cũng đạt được nhiều danh hiệu và giải thưởng như: 4 năm liền, cô đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”, 1 năm đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh”; 2 năm đạt giải Nhất tại Hội thi Giáo viên giỏi cấp huyện; 2 năm đạt giải Nhì tại Hội thi Giáo viên giỏi cấp huyện; 01 năm đạt thành tích xuất sắc trong Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh;

Cô Nguyễn Thị Vân Anh đã 4 lần nhận Giấy khen của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Thanh Miện; 1 lần nhận Bằng khen của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Hải Dương.

Năm 2023 cô vinh dự là 1 trong 3 giáo viên của tỉnh Hải Dương được công nhận là giáo viên tiêu biểu toàn quốc và là 1 trong 40 thầy, cô giáo tiêu biểu đại diện cho các thầy cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục trên cả nước tham dự gặp mặt Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhân kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Có thể nói, với lòng tận tâm trong sự nghiệp “trồng người” cô giáo Nguyễn Thị Vân Anh đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục. Cô xứng đáng là tấm gương một nhà giáo tiêu biểu, đầy lòng nhiệt huyết, tận tâm và sáng tạo, truyền cảm hứng cho học sinh và đồng nghiệp.

LÃ TIẾN

137 lượt xem

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Đang trực tuyến 1
  • Tổng truy cập tháng trước 3,924
  • Tổng truy cập tháng hiện tại 8
  • Tổng truy cập một năm 7,467
  • Tổng lượt truy cập 62,281