Trang chủHoạt động trường Tin tức Kiên Giang Đoàn Thanh niên Công an Kiên Giang chia sẻ yêu thương, chung tay vượt qua dịch Covid-19

Đoàn Thanh niên Công an Kiên Giang chia sẻ yêu thương, chung tay vượt qua dịch Covid-19

12/09/2021 11:57 AM
Nối tiếp các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, hỗ trợ người dân vượt qua đại dịch Covid-19 của đoàn viên, thanh niên tỉnh Kiên Giang, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh vừa triển khai chương trình “Combo yêu thương - Chung tay vượt qua dịch bệnh Covid-19" để trao tặng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Rạch Giá


Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và Kiên Giang đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16, đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân, nhất là đối tượng lao động tự do, gia đình nghèo, khó khăn… Hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19", lần thứ hai Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Kiên Giang triển khai chương trình “Combo yêu thương- Chung tay vượt qua dịch bệnh Covid-19". Hoạt động này nhằm đồng hành, chia sẻ với những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn do chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, giúp người dân yên tâm thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Theo đó, trong đợt 1 đã có 140 “combo yêu thương" được trao tận tay đến những người tại các khu cách ly y tế. Trong đợt 2 này sẽ hỗ trợ 200 “combo yêu thương" trao tặng cho 200 hộ dân chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn các phường Vĩnh Thanh, Vĩnh Quang và An Hòa, thành phốRạch Giá. Mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng, bao gồm nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, rau, củ,quả…   Tất cả kinh phí của hoạt động này đều được đoàn viên thanh niên Công an tỉnh tự nguyện đóng góp và mạnh thường quân hỗ trợ. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã huy động 20 đoàn viên trong lực lượng để tham gia hoạt động này trên nguyên tắc tổ chức chặt chẽ, đảm bảo an toàn, hiệu quả, theo thông điệp “Mọi người ở nhà - trao quà tận tay". Những phần quà này đã góp phần chia sẻ, giúp nhiều gia đình vượt qua khó khăn trong tình hình dịch bệnh.

Thời gian qua, ngoài tham gia cùng các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực trong công tác an sinh xã hội giúp đỡ cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Trong đó, có một số hoạt động nổi bật, như “Chuyến xe nghĩa tình", “Shipper 0 đồng", “Combo yêu thương"…, đã tặng gần 13 tấn nông sản cho các khu cách ly tập trung và điểm cách ly y tế tại một số địa phương trong tỉnh; hỗ trợ nông dân các huyện Tân Hiệp, Hòn Đất, Giồng Riềng, U Minh Thượng tiêu thụ trên 7 tấn nông sản… Qua những hoạt động ý nghĩa thiết thực của tuổi trẻ Công an tỉnh, đã kịp thời động viên, tiếp thêm động lực, niềm tin giúp những người dân nghèo vượt qua giai đoạn khó khăn, yên tâm thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch để cuộc sống sớm trở lại trạng thái bình thường mới. Đồng thời, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đảm bảo an sinh xã hội ở những địa bàn bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

Quốc Giang, Tú Quyên

Tin khác